Dù lệch tâm đẹp, giá rẻ tại Dù Xinh Sài Gòn

Ngày nay, những mẫu ô dù sử dụng ngoài trời để che nắng che mưa được ứng dụng vô cùng phổ biến. Đặc biệt là các mẫu dù lệch tâm được nhiều người quan tâm hơn cả. Nhưng nhiều người vẫn chưa phân biệt được ô dù lệch tâm ngoài trời khác ô dù chính tâm như thế nào? Công dụng của dù che lệch tâm là gì? Mua dù lệch tâm giá rẻ ở đâu?

Phân biệt dù lệch tâm và dù chính tâm, loại nào tốt hơn?

Khác biệt lớn nhất của dù lệch tâm và dù chính tâm chính là về mặt cấu tạo. Ô dù kiểu lệch tâm ngoài trời là loại dù có thân nằm một bên, còn tán dù nằm một bên (nói cách khác là thân dù và tán dù không đồng trục). Còn dù chính tâm là dù có thân, tán và chân đế nằm trên một đường thẳng (đồng trục).

Mẫu dù lệch tâm

Mẫu dù lệch tâm

Mẫu dù chính tâm khác lệch tâm như thế nào

Mẫu dù chính tâm

Điểm giống nhau của hai loại dù chính là có cấu tạo các phần cơ bản giống nhau, cùng khả năng che chắn tốt và mang lại tính thẩm mỹ cho không gian.

– Xét về độ bền, dù chính tâm thường có độ bền tốt hơn. Việc lắp đặt dù chính tâm cũng dễ dàng hơn so với dù lệch tâm nhưng đổi lại là dù chính tâm tốn nhiều diện tích sử dụng vì có trục chính giữa. Do đó, các không gian nhỏ sẽ ưu tiên sử dụng dù lệch tâm.

– Xét về tính thẩm mỹ, nhiều người đánh giá dù che lệch tâm hơn hẳn dù chính tâm. Vì nhìn chung, cấu tạo của dù che ngoài trời lệch tâm với phần tán nằm một bên sẽ trông thuận mắt và duyên dáng hơn nên được sử dụng ở hầu hết những nơi sang trọng ngoài trời.

– Xét về hiệu quả sử dụng, dù kiểu lệch tâm có thể sử dụng được mọi nơi. Tùy theo không gian kiến trúc, người sử dụng có thể dùng dù lệch tâm tròn hay dù lệch tâm vuông. Dù lệch tâm còn có 2 loại khác là dù kiểu treo và dù kiểu nâng, dù kiểu treo thì đẹp, còn dù kiểu nâng thì lại vững vàng, chịu được gió. Ngoài ra, những nơi có gió lớn như gần biển thì nhiều người ưu tiên sử dụng dù chính tâm vì khả năng chịu lực tốt với phần trục ở giữa.

Nhìn chung, dù tròn hay vuông thì đều có nhiều ưu điểm nổi trội nên được sử dụng khá nhiều. Nếu nói về nhược điểm thì có lẽ nhược điểm của mẫu ô lệch tâm là giá thành cao hơn so với các loại dù khác. Tuy nhiên, hiện nay các cơ sở bán dù che lệch tâm giá rẻ ngày càng nhiều vì các nơi cạnh tranh với nhau, giá tốt sẽ thu hút được khách hàng. Vậy nên khi có nhu cầu mua dù lệch tâm TPHCM thì bạn có thể hoàn toàn an tâm về giá cả.

Cấu tạo và cách sử dụng dù lệch tâm

Cấu tạo của dù lệch tâm

Ô dù lệch tâm ngoài trời được chia làm 3 bộ phận chính: tán dù, thân dù và đế dù. Cấu tạo của các bộ phận này nằm lệch nhau và mỗi bộ phận có một chức năng riêng:

– Tán dù: Đây là bộ phận quan trọng nhất của dù lệch tâm vì có chức năng che chắn và mang tính thẩm mỹ cao cho không gian (tùy vào màu sắc, đường viền tán dù). Kích thước của tán dù rất đa dạng, có loại chỉ khoảng 2-3m, có loại thì rộng đến 5m. Hình dáng thường gặp nhất của tán dù là hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật. Tán dù được chia thành 2 bộ phận: phần khung và phần vải.

  • Phần khung: được làm từ chất liệu thép cứng, thiết kế xòe rộng ra để làm căng vải dù. Khung phải được phun sơn tĩnh điện để không bị hoen gỉ theo thời gian.
  • Phần vải: được làm từ chất liệu vải bạc trơn với đặc tính chống thấm và không phai màu. Đảm bảo phần vải không bị lủng, không bị mài mòn khi tiếp xúc với mưa nắng thường xuyên.

Dù lệch tâm có chức năng che chắn và mang tính thẩm mỹ cao

Dù lệch tâm có chức năng che chắn và mang tính thẩm mỹ cao

– Thân dù: Được làm bằng ống thép rỗng, nâng đỡ toàn bộ phần tán dù. Thân dù cũng được sơn tĩnh điện như phần khung tán dù để chống lại tác động của môi trường. Phần thân này có thể điều chỉnh cao thấp để phù hợp với vị trí sử dụng. Vì đây là dù lệch tâm nên phần thân dù sẽ nằm lệch với phần tán dù, không gian được che chắn sẽ rộng rãi hơn, không bị vướng thân dù như các loại dù chính tâm.

– Đế dù: Phần này sẽ chịu lực cho toàn bộ thân dù và tán dù phía trên nên được gia công rất chắc chắn. Đế dù được làm bằng đá, bên ngoài bọc sắt, trọng lượng đế càng nặng càng tốt để giữ thăng bằng cho dù. Hiện nay, phần đế còn được tích hợp thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển dù đến một vị trí khác.

Cách sử dụng dù lệch tâm

Cách sử dụng dù lệch tâm về cơ bản thì vẫn giống như những loại dù khác. Thông thường, khi bạn mua các sản phẩm dù lệch tâm TPHCM thì các đơn vị cung cấp đều hướng dẫn sử dụng rõ ràng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo ngay dưới đây:

Dù lệch tâm sử dụng cơ chế đòn bẩy nên việc đóng mở trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý là trước khi sử dụng phải đảm bảo phần thân dù được gắn vào đế dù thật chắc chắn để tránh gãy đổ.

– Cách nâng dù: bạn dùng tay kéo dù từ từ để mở rộng tán dù, cần nâng dù xuống phía dưới, thông qua đòn bẩy dù sẽ mở rộng ra. Khi tán dù đã mở hoàn toàn, bạn sẽ dùng tay để gắn chốt an toàn.

– Cách hạ dù: bạn cần tháo chốt an toàn đầu tiên. Sau đó, bạn dùng tay từ từ để cánh tay đòn trả ngược lên trên, cánh dù sẽ từ từ khép lại.

Với những thông tin hữu ích trên đây, nếu bạn đang cần tìm mua mẫu dù lệch tâm giá rẻ thì hãy liên hệ với Dù Xinh qua số Hotline: (028) 62.631.316 hoặc xem trực tiếp hình ảnh sản phẩm của chúng tôi ngay bên dưới.

Showing all 15 results